Có một số nguyên tắc cơ bản về việc uống café – Thứ nhất, đó là
“Đừng nên hâm nóng lại café. Bởi nếu hâm nóng lại thì café sẽ mất hết
mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không ngon và sẽ có mùi khét.”
Cuộc sống có lẽ cũng như vậy. Việc hâm nóng lại café cũng như việc
suy nghĩ quá nhiều về quá khứ. Nhiều người đang sống trong hôm nay nhưng
đầu óc thì vẫn luôn trông ngóng về những thứ đã qua. Họ nuối tiếc, họ
nhìn mãi về một mối tình đã xa hoặc nhớ nhung về một người nào đó mà
quên mất đi rằng – những việc đó chỉ mang lại sự buồn chán và khó chịu
thậm chí là gây ra sự đớn đau cho chính họ mà thôi. Quá khứ là những thứ
qua rồi, đừng nên khơi nhắc lại mà hãy sống với thực tại thì hay hơn…
“Hãy bảo đảm café bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống ngay
khi pha xong bởi café chỉ nên giữ ấm khoảng 15 phút trên bếp trước khi
hương vị của nó trở thành khó chịu. Thưởng thức ngụm café đầu tiên với
cảm giác sảng khoái, tuyệt vời…”
Tại sao không bắt đầu lại mọi thứ trong hôm nay khi mà thực tại là cơ
hội của sự đổi mới? Hãy nắm bắt nó khi cơ hội vẫn còn. Không nên lãng
phí thời gian mà hơn hết là hãy biết sử dụng nó để mọi thứ trở nên có
ích hơn… Thay đổi mình, thay đổi khẩu vị, thay đổi một ly café và thưởng
thức một mùi vị mới. Điều đó cũng nên lắm chứ khi mà mùi vị cũ – đã trở
nên nhạt nhẽo đi nhiều rồi…
“Hãy rang café đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn café sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô café sẽ chỉ là nước loãng…”
Về nguyên tắc này cũng giống như việc đòi hỏi về sự quan tâm, săn sóc trong tình yêu
vậy. Nó nhắc nhở ta nên biết cân nhắc và trân trọng với những gì mình
đang có. Sự quan tâm quá mức đôi khi sẽ không đem lại một kết quả như ý
mà thậm chí còn làm hư hỏng một tình yêu. Nhưng ngược lại, nếu thiếu
vắng đi sự săn sóc, hay vì quá vô tâm và hời hợt thì tình cảm cũng sẽ
trở nên khô khan và nhạt nhẽo. Mất dần đi vị ngọt rồi sớm muộn cũng trở
thành thứ nước loãng mà thôi.
“Đừng cố sử dụng lại bã café – vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha.”
Nên dứt khoát trong việc tình cảm. Đừng nên cố gắng vớt vát
với những thứ đã không thuộc về mình. Việc đừng sử dụng lại bã café
cũng như việc không nên tìm gặp lại người yêu cũ. Sẽ chẳng thể đi đến
một điều gì khi mà ta đứng này mà vẫn trông núi nọ. Tập trung và trân
trọng với những gì mình đang có. Điều đó mới có thể tạo nên một hương vị
café thực sự cũng như là một điều cốt yếu để tạo dựng một hạnh phúc cho bản thân.
Lời kết : Để có được một ly café ngon – người pha đòi hỏi phải có
một kiến thức rộng rãi. Để có một tình yêu thật sự đẹp, không thể không
đòi hỏi những sự vun vén của cả hai. Yêu như thế nào, cư xử và cách
quan tâm ra sao, bên ly café cuộc sống đã nói lên rất nhiều. Thôi thì
hãy để một sáng đẹp trời, qua nhà đón người mà mình yêu mến. Nhẹ nhàng
ăn sáng, rồi nhẹ nhàng thưởng thức một ly café thật đậm đà và tươi mới. Không mùi khét, không vị đắng và chẳng còn loãng nhạt… Từ từ uống, từ từ thưởng thức…